Thủ tục du học Hàn Quốc
Văn Phòng AZ việt Nam xin tư vấn và cung cấp một số thông tin về thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cho các bạn :

Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Cập nhật: 14/09/2012

Dưới đây chúng tôi xin cung cấp đến những người quan tâm những giấy tờ, thông tin cần cung cấp để xin visa du học Hàn Quốc.

Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa gồm:

  • 01 đơn xin cấp visa (theo mẫu của Sứ quán) có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa (Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

Chú ý: Loại Visa này người đi học phải tự nộp hồ sơ, không nhận hồ sơ qua các công ty tư vấn

1. Du học đại học tự túc và học tiếng

  • Giấy nhập học bản gốc Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh). Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước) Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính) Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000) Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học, bằng tốt nghiệp và học bạ THPTdich tiếng Anh công chứng nhà nước.(kèm bản gốc để đối chiếu) Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặcngười Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch) Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trướcđây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký;cam kết có khả năng bảo đảm chi phí cho con trong thời gian theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

2. Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng

Ngoài những giấy tờ dã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:

  • Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh khả năng tài chính của công ty Hàn Quốc có công chứng bản gốc. Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó) Giấy xác nhận số dư tài khoản của người đại diện công ty Hàn Quốc

Ghi chú:

* Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc:

  • Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ và Hộ chiếu ngoại giao nếu đi dưới 90 ngày Trường hợp đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong vòng 2 năm gần đây thì lần thứ 5 không cần xin visa nhưng thời gian lưu trú tại HQ không quá 30 ngày (chỉ áp dụng cho visa thương mại)

Thời hạn xét cấp visa:

  • 5 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động) Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại. Những hồ sơ đã bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)

* Lưu ý: kết quả chỉ trả cho người được cấp visa. Khi đến nhận, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư. (Trong trường hợp lấy hộ visa, cần mang thêm cả chứng minh thư của người lấy hộ)

* Phí visa:

  • 30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày 50 USD nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày 80 USD visa đi nhiều lần Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ ( USD )

Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp


 

Bài khác của Du Học Hàn Quốc

Click here to chat with me